Cách Chơi Overwatch – Trò Chơi Bắn Súng Hấp Dẫn, Ly Kỳ

Bắn súng là trò chơi hành động hot hit trong mọi thời đại. Nếu anh em là fan hâm mộ cuồng nhiệt của thể loại này thì ngoài tựa game free fire thì còn có một tựa game khác mang tên Overwatch cũng sẽ khiến anh em hài lòng. Vì Overwatch là cái tên xa lạ nên một số người vẫn chưa biết đến cách chơi Overwatch.

Thực ra các tựa game bắn súng có cách chơi tương tự nhau, chỉ khác ở phần cốt truyện. Nếu anh em muốn tìm một tựa game bắn súng khác để thay đổi lối chơi và đang quan tâm đến Overwatch thì hãy theo dõi bài viết của 789Win. Nội dung chính của bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách chơi Overwatch. 

Trò chơi Overwatch là trò chơi như thế nào?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách chơi Overwatch, đầu tiên người chơi cần biết thế nào là trò chơi Overwatch. Overwatch là một trò chơi điện tử bắn súng ở góc nhìn thứ nhất. Trò chơi không giới hạn người chơi, được kết hợp với yếu tố MOBA và do tập đoàn Blizzard Entertainment phát triển.

Overwatch thu hút người chơi cốt truyện đa dạng, phong phú và có thể chơi theo hội nhóm. Như 789Win đã nói ở trên, cách chơi Overwatch không khác với cách chơi của các trò chơi bắn súng khác là bao. Để tìm hiểu chi tiết về nó, mời anh em chuyển sang đề mục tiếp theo.

Cách chơi Overwatch trên máy tính (PC)

Cách chơi Overwatch trên máy tính (PC)
Cách chơi Overwatch trên máy tính (PC)

Những anh em thường xuyên chơi trên máy tình chắc chắn đã quá quen thuộc với các thao tác trên bàn phím. Cách chơi Overwatch bao gồm các bước sau: 

Bước 1: Nắm bắt toàn bộ những thông tin xuất hiện trên màn hình

 • Play: Ấn vào đây để tiến hành chơi game.
 • Training: Để củng cố cách chơi Overwatch của mình, anh em có thể vào phần này. Đây là một chức năng do nhà sản xuất chế tạo để giúp người chơi rèn luyện kỹ năng bắn súng của mình.
 • Hero Gallery: Sưu tập item liên quan đến Heroes.
 • Loot Box: Khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc tăng cấp level, người chơi ấn vào đây để được nhận quà.
 • Social: Giống như tên gọi của nó, nó là mạng xã hội dành riêng cho người chơi Overwatch.
 • Career Profile: Thông tin cá nhân của người chơi.
 • Options: Cài đặt tài khoản hoặc các chức năng có trong game theo sở thích của người chơi.
 • Exit game: Thoát game.
Xem thêm:  Cách Thức Trở Thành Đại Lý 789win

Bước 2: Chọn Play để chơi game

Bước 1 chỉ là những chức năng, hệ thống có trong game. Khi anh em ấn vào play sẽ lại được lựa chọn các lựa chọn sau:

 • Quick Play: Chế độ chơi nhanh, ghép phòng ngẫu nhiên.
 • Arcade: Dùng để tìm trận đấu và phòng chơi phù hợp với nhu cầu.
 • Competitive Play: Nếu anh em chơi theo cách chơi Overwatch này, anh em có thể hiểu nó như leo rank, hạng cao tăng điểm hạng thấp trừ điểm.
 • Play Vs AI: Chế độ chơi để người chơi chơi với máy, tập luyện kỹ năng cho mình.

Bước 3: Tiến hành chơi thử với AI

Chơi thử với AI sẽ giúp người chơi biết được năng lực bắn của mình, từ đó đưa ra phương thức luyện tập thích hợp. Có ba chế độ chơi AI: Easy (Đơn giản), Medium (Khó hơn một chút), Haro (Cao cấp).

Bước 4: Lựa chọn chiến thần để chơi

Khi đã chơi qua chế độ AI, anh em sẽ tìm được một vài vị tướng thích hợp cho mình. Có vài điểm anh em cần lưu ý để chơi được tốt hơn là:

 • Một trận không giới hạn Hero, thay đổi bằng cách giữ phím H.
 • Hero không được giống nhau.
 • Soldier 76 được coi là Hero dễ chơi, thích hợp cho người mới bắt đầu. 

Bước 5: Trong một trận đấu

Cách chơi Overwatch sẽ trở nên đơn giản hơn khi anh em nắm được tất cả các chức năng, hệ thống do nhà sản xuất tạo ra khi bước vào trận đấu chính thức. Vận dụng các kỹ thuật chơi sẽ giúp anh em trở thành người chiến thắng.

 • Trên cùng là thông tin của vị tướng anh em đã chọn.
 • Vòng tròn – nơi thể hiện chỉ số kỹ năng mà người chơi có thể dùng.
 • Bên phải là các kỹ năng đi kèm, những phím tắt giúp người chơi thay đổi linh hoạt.
Xem thêm:  Cách Chơi Monkey King Dota 2 Cực Chất Đến Từ Những Cao Thủ Dota

Bước 6: Kích hoạt vũ khí

Ở bước này, người chơi cần chú tâm quan sát vào vòng tròn, chỉ số kỹ năng của anh em. Nếu vòng tròn đó đầy 100%, anh em nhấn phím Q để được sử dụng. Sử dụng kỹ năng sẽ giúp người chơi giết chết đối thủ nhanh hơn.

Bước 7: Hướng dẫn xem bảng điểm

Ngoài cách chơi Overwatch, anh em còn cần quan tâm đến thành tích trong trận đấu của mình. Thành tích tốt sẽ giúp anh em tăng hạng nhanh hơn và nếu như đạt điều kiện, anh em chơi xong là sẽ nhận được thưởng.

Bước 8: Bình chọn

Sau khi trận đấu kết thúc, anh em có thể bình chọn trong các thành viên khác trong đầu. Người có điểm MVP cao nhất sẽ là người được cộng nhiều điểm nhất trong ván chơi và có kỹ năng chơi tốt. Anh em có thể dựa vào đó mà lập hội để họ kéo mình đi.

Kết luận

Trò chơi Overwatch là trò chơi bắn súng hấp dẫn với cốt truyện hấp dẫn, ly kỳ. Trò chơi có chơi theo cấp độ xếp hạng, từ đó mà tăng sức hấp dẫn, thu hút người chơi hơn. Muốn nhuần nhuyễn được cách chơi Overwatch, anh em cần bỏ thời gian luyện tập nhiều, có thể sử dụng chức năng training trên máy hoặc chơi trực tiếp với AI.

Mới bắt đầu chơi, người chơi nên chơi duy nhất một nhân vật để thuần thục tất cả chức năng. Hy vọng với những thông tin về cách chơi Overwatch mà 789Win đã nêu rõ bên trên, anh em sẽ chơi được vui vẻ và có những trải nghiệm, dấu ấn tuyệt vời trong trò chơi.