Cách Chơi Ma Sói Như Thế Nào? Hướng Dẫn Cách Chơi Chuẩn

Ma sói là một trong số những game bài giúp người chơi rèn luyện tính tư duy, phán đoán. Tuy nhiên, luật chơi sẽ hơi phức tạp đối với những người lần đầu tham gia trò chơi. Vậy cách chơi ma sói có khó không? Hãy cùng 789Win tìm hiểu về trò chơi này nhé! 

Trò chơi ma sói là gì? 

Ma sói là một trò chơi tập thể theo nhóm từ 5 đến 47 người. Tác giả của trò chơi này là Hervé Marly và Philippe des Pallières. Trò chơi Ma Sói được xây dựng dựa vào một câu chuyện có thật vào khoảng thế kỷ V trước công nguyên. 

Ở một ngôi làng nhỏ ven sông, vốn dĩ có một cuộc sống hòa bình yên ổn. Cho tới một ngày lũ ma sói xuất hiện và làm đảo lộn cuộc sống người dân. Vào ban đêm chúng hiện nguyên hình và đi giết người. Từ đây trận chiến giữa dân làng và bầy sói chính thức bắt đầu.

Cách chơi ma sói cho người mới

Cách chơi ma sói cho người mới
Cách chơi ma sói cho người mới

Hiện nay, có 2 cách chơi ma sói là cách chơi bài ma sói offline và cách chơi ma sói online. Tùy vào từng nhu cầu của mỗi người để chọn ra cách chơi phù hợp nhất. Tuy nhiên, mọi người nên lựa chọn cách chơi ma sói thông minh bằng phương pháp chơi online sẽ giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và địa điểm hơn.

Hướng dẫn chi tiết dành cho người chơi về cách chơi ma sói

Cách chơi ma sói không hề khó như nhiều người nghĩ. Thực tế, mọi người chỉ cần nắm rõ luật chơi và ý nghĩa của từng giai đoạn. Trò chơi này sẽ chia làm 2 phe là Phe Dân Làng và Phe Sói. Ngoài ra còn 1 phe là người quản trò. Dưới đây là cách chơi ma sói dành cho người mới tham gia. 

  • Mọi người sẽ ngồi thành vòng tròn và được điều hành bởi quản trò. Mỗi người chơi sẽ được phát cho một lá bài nhân vật. Từ lá bài đó người chơi sẽ xác định bản thân thuộc phe nào và không được tiết lộ điều này với bất kì ai. 
  • Ở đêm đầu tiên, tất cả sẽ nhắm mắt đi ngủ. Đến đêm quản trò sẽ gọi sói thức dậy. Ai có lá bài là Phe Sói thì hãy mở mắt thức dậy trong im lặng và nhắm lại theo sự hướng dẫn của người quản trò. Quản trò sẽ gọi tương tự như vậy với những nhân vật khác. 
  • Ở ngày đầu tiên, quản trò sẽ thông báo người chết và cho mọi người thời gian để chọn ra một nhân vật để xử. Sau đó những người chơi sẽ bàn luận để chọn ra người để xử mà người chơi nghĩ đó là Sói.
  • Ở những ngày và đêm tiếp, quản trò sẽ tiếp tục gọi theo thứ tự lần lượt như vậy tỉnh dậy. Và tới sáng sẽ thông báo người bị sói cắn chết. Người bị sói cắn sẽ không nói được và chỉ được giữ im lặng tuyệt đối. Mọi người lại tiếp tục đưa ra những ý kiến quyết định ai là sói để giết. 
  • Người dân làng sẽ chiến thắng khi giết hết được phe sói. Hoặc phe sói sẽ chiến thắng khi giết hết dân làng. Hoặc người trong phe thứ 3 sẽ thắng khi hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân.  
Xem thêm:  Bật Mí Cách Chơi Bài Tam Cúc Chuẩn

Các phe trong trò chơi Ma Sói 

Như đã nói, trong trò chơi Ma Sói thì chia làm 2 phe chính là Phe Dân Làng và Phe Sói. Mỗi phe sẽ có một chức năng nhiệm vụ khác nhau. Ngoài ra còn một phe thứ 3 là người quản trò. 

Phe Ma Sói

Nhiệm vụ cho phe sói là giết hết dân làng. Vào ban ngày phe sói sẽ đóng giả là người làng, đến đêm sói hiện nguyên hình để thực hiện nhiệm vụ. Sói sẽ thắng khi giết hết dân làng hoặc số dân ở 2 phe bằng nhau. 

Phe Dân Làng

Cách chơi ma sói được nhiều người quan tâm
Cách chơi ma sói được nhiều người quan tâm

Nhiệm vụ của dân làng là tìm ra ai là phe sói. Sau đó sẽ đem đi treo cổ vào ban ngày. Để xác định được ai là sói thì người chơi nên lắng nghe những hoạt động của sói khi về đêm, nhưng cách này sẽ khá nguy hiểm. Người chơi có thể bị phe sói cắn chết vào ban đêm.

Nhân vật tiên tri

Là nhân vật được quản trò gọi dậy để chỉ ra ai là sói. Nếu chỉ đúng thì quản trò sẽ gật đầu, không đúng thì ngược lại. Và tiên tri không thể biết ai là sói thực sự. Là một người quan trọng trong phe dân làng. 

Nhân vật Bảo vệ

Nhiệm của của bảo vệ là cứu lấy bản thân hoặc một người làng bị sói cắn. Không được phép cứu 1 người ở 2 ván liên tiếp bị sói giết. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi cứu người. 

Xem thêm:  Poker là bài gì? Những điều về game Poker mà bạn chưa từng biết

Nhân vật thợ săn

Nhân vật này có 1 đặc quyền mà chỉ có thợ săn mới có đó chính là được chọn người chết chung vào ban ngày. Vào ban đêm, nếu chọn người chết chung thì thợ săn sẽ không bị chết theo.

Nhân vật thổi sáo

Người thổi sáo có nhiệm vụ là thôi miên 2 người khác. Nếu thôi miên được tất cả những người còn sống thì người thổi sáo sẽ giành chiến thắng. 

Nhân vật ăn trộm

Nhiệm vụ của nhân vật này sẽ dựa vào lá bài mà người quản trò đưa ra. Nhân vật này sẽ được chọn lá bài mà mình mong muốn trong 2 lá đó. Nếu lá bài được chọn là phe sói thì người ăn trộm sẽ trở thành sói. 

Nhân vật già làng

Đây là nhân vật được tất cả mọi người trong phe dân làng bảo vệ. Nếu già làng bị sói cắn chết thì tất cả các nhân vật trong phe làng sẽ bị vô hiệu hóa. Đây được coi là trùm cuối của phe dân. 

Nhân vật thần tình yêu

Cách chơi ma sói không hề phức tạp
Cách chơi ma sói không hề phức tạp

Thần tình yêu sẽ ghép đôi 2 nhân vật ở lại với nhau. Nếu 2 nhân vật được ghép ở 2 phe đối nhau thì sẽ trở thành phe thứ 3. Nếu một trong 2 người bị sói cắn chết thì người còn lại phải chết theo.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách chơi ma sói và những thông tin chi tiết nhất về trò chơi dành cho những người mới bắt đầu. Hãy rủ bạn bè và người thân cùng tham gia trò chơi để gắn kết tình cảm nhé! Chúc tất cả mọi người có một buổi chơi vui vẻ.