Cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả đúc kết từ giới sư kê

Cách nuôi gà đá mau mập như thế nào đã được rất nhiều sư kê chia sẻ. Bạn cần có kiến thức nhất định về chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp với chiến kê của mình. Xây dựng được chế độ chăm sóc khoa học còn giúp gà tránh mắc phải nhiều loại bệnh. Theo dõi thêm thông tin của 789winonline dưới đây để biết thêm cách nuôi gà chuẩn nhé. 

Nguyên nhân khiến gà nuôi mãi không lớn 

Tình trạng gà nuôi mãi không lớn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Bạn cần xác định rõ nguyên nhân để tìm cách khắc phục phù hợp. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất bạn cần biết: 

 • Bị bệnh tiêu hóa: Chứng rối loạn tiêu hóa khiến chúng ăn gì cũng không lớn. Dù nạp vào cơ thể bao nhiêu thức ăn thì trọng lượng cũng không thay đổi. Để có phương án chữa kịp thời bạn nên kiểm tra cách ăn, phân… 
 • Luyện tập với cường độ quá dày khiến gà không thể lớn. Bên cạnh đó, việc tập luyện quá sức khiến chúng mệt mỏi, chán ăn cũng ảnh hưởng đến cân nặng. 
 • Gà bị giun: Bạn có áp dụng cách nuôi gà đá mau mập nào chúng cũng không thể béo nổi. Giun sán ngăn chặn quá trình hấp thụ dinh dưỡng vào trong cơ thể gà. 
 • Nguồn thức ăn và phương pháp cho ăn thiếu hợp lý. Có thể khẩu phần ăn bạn cung cấp không đủ và chưa phù hợp với gà.
 • Đạp mái quá nhiều: Trước các trận đấu đá gà, bạn không nên cho chiến kê đạp mái quá nhiều dễ khiến cân nặng sụt giảm. Việc đạp nái quá mức khiến chiến kê giảm tinh lực, khó tăng cân. 
Xem thêm:  Cách phơi nắng gà đúng cách, hiệu quả
Tình trạng gà nuôi mãi không lớn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên
Tình trạng gà nuôi mãi không lớn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

Chia sẻ cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả

Để giúp gà mau tăng cân, bạn cần có cách nuôi hợp lý. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết trong Cách nuôi gà đá mau mập và chăm chiến kê giúp chúng tăng cân đều và khỏe mạnh.  

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá mau mập qua 

Nếu muốn chiến kê của mình mau lên ký, bạn cần đảm bảo bổ sung khoa học cả về chất và lượng. Điều này sẽ làm tăng năng lượng dung nạp giúp cho gà tăng mỡ và tăng cơ tốt hơn. 

Nguồn thức ăn chính

Đây là các loại thức ăn mỗi ngày của gà, bạn có thể chọn lúa ngô, thóc đều được. Lượng thức ăn này sẽ chiếm khoảng 60% khẩu phần ăn nạp vào một ngày. 

 • Ngô: Bạn giữ nguyên hạt, cho ăn bình thường.
 • Thóc: Lọc bỏ hạt lép và giữ lại hạt chắc mẩy để gà ăn. Nếu muốn giảm bớt độ cứng bên ngoài, bạn nên ngâm qua nước. Thóc mọc mầm chứa nhiều dưỡng chất hơn. 

Mỗi ngày bạn cho chúng ăn hai bữa chiều và sáng đến khi no. Chế độ ăn bữa chính này giúp gà đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời tránh tích tụ mỡ, sinh thêm cơ trong cách nuôi gà đá mau mập. 

Bạn cần đảm bảo bổ sung khoa học cả về chất và lượng trong chế độ dinh dưỡng
Bạn cần đảm bảo bổ sung khoa học cả về chất và lượng trong chế độ dinh dưỡng

Nguồn thức ăn phụ

Nguồn thức ăn phụ chiếm 35% tổng lượng thức ăn mỗi ngày. Bạn có thể chọn thức ăn tanh như trứng vịt lộn, thịt, cá… hoặc các loại rau củ quả như xà lách, cà chua, cà rốt, rau muống… Bạn nên hạn chế để gà ăn bèo lục bình trong cách nuôi gà đá mau lên cân do chứa nhiều sán. 

Trong trường hợp có điều kiện hơn, trong cách nuôi gà đá mau mập, mỗi ngày bạn bổ sung thêm cho chiến kê vài miếng lươn trạch, tép, 2-3 miếng thịt bò… Nguồn thực phẩm này giúp gà tăng thể chất và tăng cơ. Riêng với trứng cút lộn hay vịt lộn, bạn chỉ nên cho ăn 2 – 3 quả/tuần. Bên cạnh đó, bổ sung thêm các loại vitamin, thuốc cần thiết theo đúng chỉ định. 

Xem thêm:  Tìm hiểu về đá gà chọi và cách chơi đá gà

Chế độ nghỉ ngơi

Ở yếu tố này, bạn phải đảm bảo tốt chế độ chuồng trại cho chiến kê của mình. Cụ thể như sau: 

 • Không để chuồng trại ẩm thấp, đây sẽ là điều kiện tốt để vi khuẩn phát triển gây bệnh cho gà.  
 • Chuồng gà lúc nào cũng phải thoáng mát, sạch sẽ. Bạn lưu ý làm chuồng ấm áp mùa đông và mát mẻ mùa hè. Có như vậy gà mới dễ tăng trưởng và phát triển nhanh. 
 • Khử trùng chuồng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.
 • Khu vực ăn uống đảm bảo hợp vệ sinh sẽ giúp chiến kê không nhiễm khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.   

Chế độ tập luyện trong cách nuôi gà đá mau mập

Khi đã có chế độ nghỉ ngơi và khoa học, trong cách nuôi gà đá mau mập bạn cũng cần quan tâm thêm đến việc tập luyện. Đối với các chiến kê trên 10 tháng, bạn nên cho đi đá thử những cuộc đá nhỏ. Mục đích để rèn luyện cho chúng khả năng đáp trả đòn và chiến đấu linh hoạt. 

Hiện nay, những trận đá gà quy mô nhỏ hoặc hạng mục thấp thường diễn ra trong khoảng thời gian tháng 12 âm lịch đến tháng 4 năm sau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập luyện tại nhà như dãi nắng dầm sương để chiến kê tăng thêm sức đề kháng. 

Chia sẻ cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả
Chia sẻ cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả

Kết luận 

Thông tin về cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả đã có ở trên. Tùy vào từng thể trạng, sức khỏe, độ tuổi của mỗi chiến kê bạn sẽ áp dụng nhưng cách chăm sóc khác nhau. Dù ứng dụng phương pháp chăm sóc nào cũng cần đảm bảo sức khỏe tốt nhất để chiến kê được phát triển toàn diện.